Fraud Blocker

Dấu hiệu lốp xe bị dính đinh và các cách xử lý mà bạn nên biết

Tác giả: Content Toyota okayama Ngày đăng: 04/05/2022

Với vấn nạn đinh tặc rầm rộ như hiện nay thì lốp xe bị dính đinh là trường hợp mà các tài xế thường xuyên gặp phải. Không ai muốn đang đi trên đường mà không may gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên bạn hãy bình tĩnh và có thể áp dụng những cách biện pháp sau đây của Toyota Đà Nẵng nếu không may lốp có bị dính đinh.

Dấu hiệu cho thấy lốp xe bị dính đinh

Nếu xe của bạn bị dính đinh, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu sau đây. Đặc biệt là khi đang lái xe ô tô.

- Cảm giác xe bị ỳ hơn: chân ga đạp nặng hơn bình thường. Do lốp xe đã không còn hợi hoặc giảm áp suất. Lốp xe và vành lốp tiếp xúc gần hết với mặt đường dẫn đến ma sát lớn, tạo cảm giác ỳ.

- Lái xe bị lảng: thông thường lốp xe sẽ bị lảng về phía bị dính đinh. Tình trạng này dễ dàng cảm nhận được nhất là với lốp trước.

- Một trong các lốp sắp hết hơi hoặc bị xẹp trước hoặc khi đang lái xe.

- Kiểm tra bằng mắt thường.

Lốp xe bị dính đinh

Phương pháp xử lý khi lốp xe ô tô bị dính đinh

Sau đây là một số phương pháp xử lý để đảm bảo cho lốp xe và hành trình di chuyển của bạn trơn tru khi bị dính đinh.

Thay lốp dự phòng khi lốp ô tô bị dính đinh

Để khắc phục hiệu quả và an toàn khi bị đính đinh, bạn nên chuẩn bị lốp dự phòng trên ô tô. Thực hiện thay lốp dự phòng theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí và đặt kích nâng xe. Đặt vào dưới gầm xe ở gần vị trí lốp ô tô bị dính đinh. Chú ý phải đặt vuông góc với mặt đất và tiếp xúc với phần kim loại của khung.

Bước 2: Tháo lỏng ốc. Tháo lỏng ốc theo các vị trí đối xứng nhau, tuy nhiên chưa tháo hẳn ốc ra

Bước 3: Kích nâng xe. Lắp tay công và thực hiện xoáy theo chiều kim đồng hồ để nhấc bánh xe lên cách mặt đất khoảng 2cm. Lúc này kích có vai trò như một chiếc giá đỡ.

Bước 4: Tháo bánh bị dính đinh. Tiến hành tháo ốc và nhấc bánh ra khỏi xe o tô

Bước 5: Thay bánh. Lắp bánh xe dự phòng và đặt các ốc theo vị trí đối xứng, khoan siết ốc

Bước 6: Hạ bánh. Bạn xoáy tay công ngược theo chiều kim đồng hồ và hạ bánh cho đến khi bánh chạm xuống mặt đất

Bước 7: Siết chặt các ốc. Vặn chặt lại tất cả các ốc bằng tay công và vặn theo các vị trí đối xứng như lúc đầu

Bước 8: Tháo kích và hoàn tất việc thay bánh. Vặn tay công ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi kích chạm đất hoàn toàn và cất dụng cụ.


Thay lốp ô tô dự phòng
 

Tự vá lốp ô tô bằng phương pháp vá dùi

Vá dùi là một phương pháp tạm thời khá hiệu quả để vá xe khi xe bị dính đinh. Bạn rút đinh hoặc vật nhọn ra khỏi lốp ô tô. Sau đó sử dụng các loại vít khoan vào vị trí lốp bị thủng. Cài sợi cao su non vào vít mắc cao su, bịt kín lỗ thủng và dùng kéo cắt phần cao su thừa. Đây là biện pháp tạm thời nên lốp có khả năng giảm hơi nhanh chóng. Vì thế sau khi sử dụng biện pháp này, bạn cần mang xe đến các gara hoặc trung tâm sửa chữa gần nhất để được kiểm tra một cách kỹ lưỡng.

tự vá lốp ô tô

 

Xem thêm:

Sử dụng keo tự vá cho lốp ô tô dính đinh

Khi lốp ô tô bị dính đinh hoặc vật nhọn, sử dụng keo tự vá cũng là một cách rất hữu hiệu và nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng keo tự vá có sẵn bơm vào vị trí thủng mà không cần phải tháo rời bánh. Nếu lốp xe đã bị xì hơi quá nhiều bạn thì bạn cần dùng bơm xe tự động để bơm lốp.

sử dụng keo tự vá lốp ô tô

Tuy nhiên phương pháp này sẽ nhanh làm giảm tuổi thọ của lốp. Do các chất hóa học có sẵn trong keo tự vá lâu ngày sẽ ăn mòn lốp và lazang. Đặc biệt khi lốp bị nóng lên, chất kết dính của keo sẽ chảy thành nước. Các phụ gia trong keo vón cục, khiến xe giảm ma sát gây nguy hiểm cho người và xe.Vì vậy đây chỉ là phương pháp tạm thời khi đang di chuyển.

Liên hệ Garage gần nhất

Cả 3 phương pháp trên đều là những phương pháp tạm thời và có những hạn chế nhất định. Thế nên để đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho lốp, sau khi sử dụng các phương pháp vá trên bạn vẫn cần đến các gara gần nhất. Bởi ở đây có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm cũng như máy móc, thiết bị giúp cho việc vá lốp của bạn tốt hơn.

liên hệ gara để vá lốp xe ô tô

Ngoài ra việc kiểm tra lốp thường xuyên cũng sẽ giúp cho quá trình vận hành xe được trơn tru và tránh được dính đinh, vật nhọn.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về các dấu hiệu khi lốp xe bị dính đinh và các phương pháp vá tạm thời.

Bạn đang xem: Dấu hiệu lốp xe bị dính đinh và các cách xử lý mà bạn nên biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911042323
0911042323
Báo giá nhanh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: