Fraud Blocker

Cẩm nang lắp biển số xe ô tô bao chắc chắn, không bị rớt

Tác giả: Content Toyota okayama Ngày đăng: 31/03/2023

Lắp đúng và chắc chắn biển số xe ô tô là một việc làm quan trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân và các phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp biển số xe ô tô đúng cách. Trong bài viết này, Toyota Đà Nẵng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về biển số xe ô tô, quy định xử phạt khi gắn sai biển số xe ô tô, và các loại khung gắn biển số xe ô tô phổ biến hiện nay. Đồng thời, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp biển số xe ô tô đơn giản, chắc chắn tại gia.

Những thông tin cần thiết về biển số xe ô tô trước khi lắp

Trước khi bắt đầu lắp biển số xe ô tô, bạn cần phải biết một số thông tin về biển số xe ô tô để tránh các sai sót không đáng có. Cụ thể: 

 • Biển số xe ô tô có 2 loại là biển trước và biển sau. Trong đó, biển xe trước sẽ có kích thước chiều dài là 28cm và chiều cao là 20cm; biển sau có chiều dài là 47cm và chiều cao là 11cm. 

 • Với các dòng xe không được thiết kế để lắp 2 loại biển số ngắn dài khác nhau thì chỉ xe có thể tự do lắp biển số xe ô tô cùng kích cỡ. Tuy nhiên, mọi chi phí phát sinh để đổi lại biển số hoàn toàn sẽ do chủ xe chịu. 

 • Với các loại xe trên 9 chỗ, biển số xe bắt buộc phải kẻ thêm ở thành sau và 2 bên xe. Điều này có nghĩ là công an không cấp biển nhưng chủ xe vẫn phải sử dụng các biện pháp sơn hoặc dán đề can biển số lên 2 bên mặt của xe. 

 • Lắp biển số xe ô tô cũng được phân loại theo màu sắc của chúng. Cụ thể, có rất nhiều loại biển số tùy vào những dòng xe khác nhau mang tone màu nền là xanh, đỏ, trắng, vàng kết hợp với chữ và số màu đen, đỏ, trắng. Ví dụ, biển màu trắng chữ đen sẽ cấp cho các cá nhân/doanh nghiệp, biển xanh chữ trắng sẽ cấp cho các cơ quan hành chính có thẩm quyền, biển đỏ chữ trắng là xe cho quân đội,... 

 • Thông thường, biển số xe ô tô sẽ được cấp khi bạn đăng ký xe mới, còn việc sang tên đổi chủ sẽ cần phải nộp hồ sơ theo quy định của pháp luật. 

 • Biển số xe kết thúc bằng các con số 8, 9, 10; biển số tứ quý (9999, 888-88); biển số tiến (2345); biển số lộc phát (68-86),... là những biển số xe ô tô mà nhiều người mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, việc cấp biển số là ngẫu nhiên hoàn toàn do đó, nếu may mắn bạn có thể bốc được số đẹp cho mình.

Các quy định xử phạt khi gắn sai biển số xe ô tô

Việc gắn sai biển số xe ô tô có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, quy định xử phạt khi gắn sai biển số xe ô tô cũng rất nghiêm ngặt. Dưới đây là một vài quy định xử phạt khi gắn sai biển số xe ô tô mà bạn cần nắm: 

 • Mức phạt 800.000 - 1.000.000 đồng cho các trường hợp: Lỗi ô tô không gắn đủ biển số xe; Biển số xe gắn không đúng vị trí; Chữ hoặc số trên biển bị mờ, Biển số bị cong vanh, móp méo, hỏng; sơn, dán lên biển số để che lấp hoặc thay đổi chữ, số hoặc màu sắc của biển. 

 • Mức phạt 2.000.000 - 3.000.000 đồng: Lỗi ô tô không gắn biển số xe theo quy định. 

 • Mức phạt từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng: Lỗi ô tô gắn biển số không đúng với đúng với giấy tờ đăng ký xe hoặc gắn biển số giả, không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp. 

 • Ngoài mức phạt hành chính, người điều khiển xe ô tô còn phải đối mặt với nhiều hình phạt khác nếu lắp biển số xe ô tô sai quy định như tịch thu giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng nếu lắp biển số xe ô tô không đúng quy định hoặc bị tẩy xóa. 

Tổng hợp các loại khung gắn biển số xe ô tô

Khung gắn biển số xe ô tô là một bộ phận quan trọng có tác dụng giữ chặt biển số và cố định nó với xe, đồng thời giúp bảo vệ biển số khỏi các va chạm và hư hỏng. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại khung gắn biển số xe ô tô được ưa chuộng nhất.

Khung biển số xe ô tô bằng nhựa

Khung biển số nhựa viền thép là loại mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Loại khung biển số này còn được gọi là khung biển số có cờ hoặc logo vì thường được gắn kèm cờ hoặc logo của các quốc gia, tổ chức hoặc hãng xe ngay bên gốc trái biển số. 

Có thể nói, đây là loại khung biển số có phong cách khá xứng ngoại, được xuất hiện đầu tiên tại các nước Châu Âu. Với chất liệu được làm bằng nhựa viền thép, loại biển số này khá nhẹ, quá trình lắp đặt đơn giản, nhanh chóng. 

Cấu tạo khung biển số nhựa bao gồm: 

 • Phần đế biển: Được làm bằng nhựa, có thể gắn được trực tiếp vào xe ô tô mà không cầm sử dụng cầu bắt biển. 

 • Mặt kính trong: Được làm từ mica, để lắp vào mặt trước của biển số xe. 

 • Vít: Dụng cụ giúp cố định đế biển vào xe và fawns chặt phần mặt kính và đế vào nhau. 

Khung biển số xe ô tô bằng thép không gỉ

khung lắp biển số xe ô tô bằng thép không gỉ hay còn gọi là inox, đây là loại khung truyền thống và được sử dụng khá phổ biến từ trước đến nay. Với những ưu điểm vượt trội như độ bền cao, cứng cáp, khả năng chịu lực tốt, đáp ứng tính thẩm mỹ cho xe ô tô, loại khung biển số này được nhiều chủ xe lựa chọn khi có nhu cầu lắp biển số xe ô tô của họ. 

Cấu tạo của khung biển số bằng bằng inox gồm: 

 • Cầu bắt biển: Đây là điểm giúp cố định biển số vào xe ô tô. 

 • Phôi biển: Bộ phận này được làm bằng inox có tác dụng bao bọc mặt dưới của biển số. 

 • Mặt kính trong: Thường được làm bằng mica, có tác dụng bao bọc mặt trên của biển số. 

 • Ốc vít: Dùng để cố định cầu bắt biển vào xe và phôi biển và cầu bắt biển. 

Mách bạn các tips lắp biển số xe ô tô 

Thông thường, khách hàng sau khi mua xe có thể đến ngay cửa hàng để nhân viên lắp biển số xe ô tô. Tuy nhiên, một số cá nhân vẫn muốn tự mình lắp biển số xe tại nhà để tiết kiệm một phần chi phí. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn lắp biển số xe nhanh chóng, dễ dàng hơn: 

 • Sử dụng keo dính là biện pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất khi có nhu cầu gắn biển số xe tại nhà. 

 • Trước khi lắp biển số xe ô tô bạn nên khoan sẵn các lỗ bắt vít để cố định vị trí giữ biển số xe. 

 • Nên gắn biển số xe vào bộ phận lưới tản nhiệt của xe. 

 • Nên gắn thêm giá đỡ cho biển số xe để vị trí được chắc chắn và cố định hơn. 

Bật mí cách lắp biển số xe ô tô đơn giản tại gia 

Ứng với mỗi loại biển số, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt biển số xe nhanh chóng, đơn giản tại gia mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng đón xem các bước thực hiện như sau:

Cách lắp biển số xe ô tô khung thép

 • Bước 1: Đầu tiên, để lắp biển số xe ô tô khung thép, bạn hãy dán keo dàn đều phần kính mica rồi dùng tay miết để keo dính chặt vào biển số. 

 • Bước 2: Thực hiện lắp vít vào mặt sau của tấm trống rồi đặt tấm biển số lên trên để mica có thể dính vào mặt trên và phôi inox để cho mặt dưới của biển số. 

 • Bước 3: Có thể dùng búa gõ mạnh vào mép môi và kính mica, đặt biển số vào máy ép để ép chặt phôi rồi dùng máy mài nhẵn cạnh phôi để góc cạnh của biển được bo tròn hơn. Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể bóc lớp bảo vệ của kính mica. 

 • Bước 4: Bắt vít cầu xe sao cho ốc vít được vặn chặt và chắc chắn. 

 • Bước 5: Lắp biển số vào cầu bắt biển số sao cho các con ốc trên biển khớp vào lỗ trên cầu bắt biển. Sau đó, lắp ốc và vặn chặt để gắn biển số vào cầu xe. Sau khi lắp đặt xong, hãy kiểm tra để biết tất cả đã thực sự chắc chắn hay chưa. 

Cách lắp biển số xe ô tô khung nhựa

 • Bước 1: Bắt vít tấm đế vào xe ô tô của bạn. 

 • Bước 2: Đặc biển số vào bên trong phần đế. 

 • Bước 3: Tiến hành lắp kín mica lên mặt biển sao các các đòn bẩy của mặt kính được ép chặt vào phần đế bên dưới, cạnh ngắn hai bên thường có 2 cần và cạnh dài sẽ ở trên và dưới sẽ là 3 cần. 

 • Bước 4: Vặn vít vào 4 góc để các mặt được gắn chặt vào đế. 

Trên đây là toàn bộ bài viết về chủ đề lắp biển số xe mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp mọi người nắm được những thông tin cần thiết khi muốn lắp biển số xe ô tô, đồng thời học được cách lắp biển số xe tại gia để tiết kiệm chi phí. 

Ngoài ra, Toyota Đà Nẵng hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp và sửa chữa các xe đến từ thương hiệu Toyota Nhật Bản. Tự hào là một trong những công ty còn được thành lập bởi tập đoàn Toyota lớn mạnh tại xứ sở hoa anh đào, chúng tôi hiện đang sở hữu một showroom lớn tại Đà Nẵng sẽ cung cấp cho quý khách những dòng xe đời mới, giá tốt và những dịch vụ sửa chữa, lắp biển số xe ô tô,... 

Do đó, nếu quý khách đang nhắm cho mình một con xe đến từ thương hiệu Toyota thì đừng ngần ngại mà hãy đến trực tiếp showroom để được tư vấn, tham khảo bảng giá xe toyota Đà Nẵng và rin ngay cho mình một con xế xịn tại showroom chúng tôi. 

Thông tin liên hệ: 

 • Showroom Toyota Vios Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 09 Phạm Hùng, Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng

 • Hotline: 0911042323

 • Email: dinh_tq@toyota-okdn.vn 
Bạn đang xem: Cẩm nang lắp biển số xe ô tô bao chắc chắn, không bị rớt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911042323
0911042323
Báo giá nhanh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: