Fraud Blocker

Hỏi đáp: Toyota Vios nên đổ xăng 92 hay 95?

Tác giả: Toyota Okayama Đà Nẵng Ngày đăng: 12/10/2021

Bạn phân vân không biết Toyota Vios nên đổ xăng 92 hay 95? Loại xăng nào sẽ tốt hơn cho các dòng xe của Toyota? Vậy, hãy cùng Toyota Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây.

Toyota Vios nên đổ xăng A92 hay A95?

Toyota Vios nên đổ xăng A92 hay A95?

Phân biệt các loại xăng phổ biến hiện nay

Xăng 92 và xăng 95 là loại xăng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy, 2 loại xăng này có gì khác nhau. Xe Toyota Vios nên đổ xăng 92 hay 95?

Xăng A95 là gì?

Xăng A95 hay là Ron 95, cũng là một loại nhiên liệu với chỉ số octan cao hơn xăng ron 92 rất nhiều lần và cũng vì đó tỷ lệ cháy nổ cao hơn xăng Ron 92 rất nhiều. Về đặc điểm vật lý, xăng A95 có màu vàng đất, có mùi và tỉ số nén là trên 9,5:1.

Xăng A92 là gì?

Xăng A92 hay còn gọi là xăng Ron 92 là một loại nguyên liệu trong cuộc sống với chức năng cung cấp cho động cơ với thành phần chính là chỉ số octane. Về đặc điểm vật lý, xăng A92 có màu xanh lá, mùi đặc trưng và tỉ số nén thấp dưới mức 9,5:1.

Ô tô nên đổ xăng 92 hay 95?

Ô tô nên đổ xăng 92 hay 95 là thắc mắc của nhiều khách hàng khi mới mua xe. Theo đó, ở mỗi loại động cơ sẽ có cấu tạo khác nhau và phù hợp với loại nguyên liệu tương ứng. Các loại động cơ ô tô đều có con số mức tỉ số nén không giống nhau. Chính vì thế, khi chọn xăng nạp nhiên liệu bạn cần quan tâm đến chỉ số octan để tối ưu hoá khả năng hoạt động của chính động cơ đó. 

Với mỗi loại động cơ xe ô tô khác nhau sẽ phù hợp với loại xăng tương ứng

Với mỗi loại động cơ xe ô tô khác nhau sẽ phù hợp với loại xăng tương ứng

Trên thực tế, việc sử dụng xăng a92 và a95 không đúng loại không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động của động cơ. Tuy nhiên trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả vận hành và tuổi thọ của hệ thống động cơ máy.

Bên cạnh đó, bạn chú ý, khi sử dụng loại xăng với chỉ số octan nằm ở dưới mức yêu cầu thì xăng đó sẽ dễ cháy hơn, từ đó thời điểm nổ máy diễn ra sớm hơn so với quy định của nhà sản xuất.

Xem thêm:  Toyota Vios: Đánh giá chi tiết và báo giá xe toyota vios Đà Nẵng

Toyota Vios nên đổ xăng 92 hay 95

Bạn thắc mắc không biết xe Toyota Vios nên đổ xăng 92 hay 95. Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, Toyota Vios nên sử dụng xăng A95 để chiếc xe của bạn được bền và đi êm ái hơn.

Vì nếu sử dụng xăng có trị số Octan thấp, đôi khi sẽ thấy xe bị giật cục, nguyên nhân là do hiện tượng chống kích nổ của xăng. Giống như mẫu xe của hãng Ford, Toyota cũng khuyến khích hàng hàng nên sử dụng xăng A95 để cho cảm giác lái tốt hơn và an toàn cho hệ thống.

Toyota Vios nên sử dụng xăng A95 để cho cảm giác lái tốt hơn và an toàn cho hệ thống

Toyota Vios nên sử dụng xăng A95 để cho cảm giác lái tốt hơn và an toàn cho hệ thống

Với những thông tin về xe Toyota Vios nên dùng xăng 92 hay 95 cùng các loại xăng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc xe vios nên đổ xăng gì và lựa chọn loại xăng phù hợp cho xe của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Phụ kiện toyota vios Đà Nẵng chính hãng

Công ty TNHH TOYOTA Okayama Đà Nẵng

 

Bạn đang xem: Hỏi đáp: Toyota Vios nên đổ xăng 92 hay 95?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911042323
0911042323
Báo giá nhanh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: