Fraud Blocker

Toyota Safety Sense là gì? Khám phá hệ thống Toyota Safety Sense 2.0

Tác giả: Toyota Okayama Đà Nẵng Ngày đăng: 14/10/2021

Hệ thống Toyota Safety Sense được Toyota giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015 với mục đích giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn gây ra. Vậy, Toyota Safety Sense là gì? Bao gồm những tính năng nào? Hãy cùng Toyota Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Toyota Safety Sense là gì? Khám phá hệ thống Toyota Safety Sense 2.0

Toyota Safety Sense là gì? Khám phá hệ thống Toyota Safety Sense 2.0

Giới thiệu hệ thống Toyota Safety Sense của Toyota

Hệ thống Toyota Safety Sense (viết tắt là: TSS) bao gồm 5 tính năng an toàn chủ động thông minh hỗ trợ người lái. Đó là:

  • 1. Hệ thống cảnh báo trước va chạm – PCS (Pre-Collision System)
  • 2. Hệ thống đèn pha tự động thích ứng – AHB (Automatic High Beam)
  • 3. Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động – DRCC (Dynamic Radar Cruise Control)
  • 4. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường – LTA (Lane Tracing Assist)
  • 5. Hệ thống cảnh báo lệch làn đường – LDA

Được biết, TSS tập trung vào 3 loại tai nạn phổ biến gồm: va chạm phía trước, người lái mất tập trung dẫn đến việc xe chệch làn đường và cuối cùng là tai nạn do tầm quan sát kém trong điều kiện thiếu sáng.

Trang bị hệ thống Toyota Safety Sense giúp giảm thiểu nguy cơ va chạm và tăng độ an toàn cho người sử dụng cũng như những người tham gia lưu thông trên đường với các trang bị camera đơn và radar.

Tại Việt Nam, bạn có thể trải nghiệm công nghệ an toàn Safety Sense trên các mẫu xe Toyota Cross, Toyota Hilux và Toyota Fortuner 2021.

Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense 2.0 gồm những gì?

Toyota Safety Sense 2.0 bao gồm các hệ thống an toàn và hỗ trợ lái xe chủ động như sau:

Hệ thống Pre-Collision System (PCS)

Pre-Collision System (PCS) là hệ thống cảnh báo trước va chạm. Tính năng này sẽ có nhiệm vụ theo dõi các tình huống bang ngang qua đầu xe trong dải vận tốc 10-80 km/h do người đi bộ, xe đạp hay các phương tiện khác gây ra.

Nó thu thập thông tin được là nhờ một camera gắn trên kính lái và 1 Radar được gắn phía trước đầu xe có bước sóng cực ngắn. Bất kể di chuyển ở điều kiện thiếu sáng hay thời tiết xấu, hệ thống PCS vẫn có thể hoạt động tốt.

Hệ thống cảnh báo trước va chạm Pre-Collision System (PCS)

Hệ thống cảnh báo trước va chạm Pre-Collision System (PCS)

Khi phát hiện nguy cơ va chạm phía trước, hệ thống PCS sẽ cảnh báo người lái bằng âm thanh và hình ảnh. Đặc biệt, nếu nhận thấy người lái không có động thái giảm phanh, hệ thống sẽ tự động can thiệp hệ thống phanh để tránh xảy ra va chạm.

Hệ thống Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)

Dynamic Radar Cruise Control (DRCC) là hệ thống kiểm soát hành trình chủ động.

Hệ thống này sẽ sử dụng ra-đa và camera phía trước để chủ động duy trì khoảng cách an toàn với xe ô tô phía trước.

Sau khi người dùng cài đặt tốc độ duy trì trong suốt quãng đường nhưng hệ thống nhận thấy xe phía trước di chuyển vận tốc thấp hơn.  Hệ thống DRCC sẽ tự động giảm tốc ngay lập tức, đồng thời đưa ra các cảnh báo cho người lái. Đến khi nhận thấy an toàn, hệ thống sẽ tự động trở lại tốc độ đã cài đặt.

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động Dynamic Radar Cruise Control (DRCC) 

Hệ thống Lane Departure Alert (LDA)

Lane Departure Alert (LDA) là hệ thống cảnh báo lệch làn đường. Nó có nhiệm vụ đảm bảo chiếc xe di chuyển đúng làn đường.

Khi phát hiện xe rời khỏi làn đường được xác định qua camera trước, hệ thống sẽ cảnh báo. Đồng thời can thiệp giúp xe quay trở lại làn đường ban đầu sau khi kiểm tra cẩn thận làn đường xung quanh.

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường Lane Departure Alert (LDA)

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường Lane Departure Alert (LDA) 

Hệ thống Automatic High Beams (AHB)

Automatic High Beams (AHB) là hệ thống đèn pha tự động thích ứng. Hệ thống này rất cần thiết cho tài xế khi di chuyển ở những đoạn đường thiếu sáng. 

Bằng cách tăng cường hiệu năng chiếu sáng khoảng rộng, giúp người lái phát hiện sớm những vật cản phía trước nhưng vẫn đảm bảo không gây chói mắt xe đi ngược chiều. Để có thể nhận diện xe đi ngược chiều, hệ thống AHB sẽ sử dụng camera trong xe, từ đó sẽ tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp.

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng Automatic High Beams (AHB) 

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng Automatic High Beams (AHB) 

Hệ thống Lane Tracing Assist (LTA)

Lane Tracing Assist (LTA) là hệ thống hỗ trợ giữ làn đường. Hệ thống hỗ trợ quá trình lái xe khi người lái mất tập trung để xe chệch khỏi làn đường. Dấu hiệu để hệ thống LTA nhận ra là việc xe rời khỏi làn đường mà không có tín hiệu đèn xi-nhan.

Sau đó, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh, đèn cảnh báo, đồng thời rung vô lăng để người lái lấy lại sự tập trung.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường Lane Tracing Assist (LTA)

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường Lane Tracing Assist (LTA)

Tham khảo ngay:  Bảng giá xe Toyota Đà Nẵng "CHUẨN NHẤT"

Toyota Safety Sense hoạt động như thế nào?

Toyota Safety Sense hoạt động bằng cách sử dụng chức năng của camera và radar tích hợp trên xe.

Một camera được gắn ở đầu kính chắn gió phía sau gương chiếu hậu cung cấp tầm nhìn ra con đường phía trước. Giúp thực hiện những việc bao gồm phát hiện các phương tiện đang chạy tới, xác định vạch kẻ làn đường và mép đường, đọc các biển báo đường và cảm nhận sự hiện diện của người đi bộ và đi xe đạp.

Và một cảm biến radar, thường được đặt ở lưới tản nhiệt hoặc cản trước. Cũng có thể có các cảm biến radar ở phía sau xe, cùng với các cảm biến khác, giám sát môi trường xung quanh xe. Hỗ trợ phát hiện phương tiện, vật thể và người trong các tình huống thiếu sáng và giúp xác định tốc độ của xe và khoảng cách giữa xe và xe đi trước nó.

Bên cạnh đó, thành phần quan trọng là "bộ não điện tử" của nó, bộ xử lý máy tính xử lý dữ liệu gửi đến để đưa ra kết luận có thể giúp ích cho người lái. Và nó thực hiện tất cả những điều này liên tục trong mili giây.

Nguồn: Toyota Việt Nam

Hy vọng với những thông tin mà Toyota Đà Nẵng đã cập nhật sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống Toyota Safety Sense là gì và các tính năng nổi trội của nó. 

Công ty TNHH TOYOTA Okayama Đà Nẵng

Bạn đang xem: Toyota Safety Sense là gì? Khám phá hệ thống Toyota Safety Sense 2.0
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911042323
0911042323
Báo giá nhanh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: