Fraud Blocker

Mệnh mộc mua xe màu gì để phúc lộc tề thiên

Tác giả: Content Toyota okayama Ngày đăng: 25/11/2022

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Đặc biệt đối với việc mua xe. Vậy những người mệnh Mộc mua xe màu gì hợp? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Toyota Đà Nẵng nhé!

Mệnh mộc là những người sinh năm nào? 

Để biết mệnh mộc nên mua xe màu gì, đầu tiên cần phải biết những người mệnh mộc sinh năm bao nhiêu. Điều này đặc biệt quan trọng, và không nên lẫn lộn mốc thời gian.

Cụ thể người mệnh mộc sinh vào các năm: 

 • Đại lâm mộc (cây trong rừng) gồm các năm 1928, 1929,1988,1989.

 • Dương liễu mộc ( cây dương liêu) Bao gồm các năm 1942,1943, 2002, 2003.

 • Tùng bách mộc (cây tùng già) bao gồm các năm 1950, 1951, 2010, 2011.

 • Bình địa mộc (Cây trên đất) bao gồm các năm 1958, 1959, 2018, 2019.

 • Tang đố mộc ( Cây dâu tằm ) bao gồm các năm 1972, 1973, 2032, 2033.

 • Thạch lưu mộc ( Cây trên đá ) 1980, 1981, 2041, 2040.

Tính chất của người mệnh mộc 

Theo ngũ hành, người mệnh mộc tượng trương cho cây cối, sự sống. Nhìn chung, người mệnh Mộc có đầu óc nhạy bén, tư duy Logic, và quyết đoán. Tuy nhiên "cây" cũng có nhiều loại cây, tùy vào nhiều yếu tố, điều kiện mà cây sẽ phát triển và có đặc tính riêng. Đó cũng là lý do mà hành Mộc có 6 nạp âm gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc là cây đại thụ trong rừng xanh tươi, luôn vươn cao đón lấy ánh nắng mặt trời. Đa số người mệnh Đại Lâm Mộc có tính cách vui vẻ, ôn hòa và điềm tĩnh. Do đó, khi khó khăn họ không hề nao núng mà rất quyết đoán, mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, người mang bản mệnh này thường chịu khó, chăm chỉ và luôn có lòng tốt giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp. " Ông trời không phụ lòng người" - " Quả ngọt " đến muộn nhưng vô cùng xứng đáng với những gì họ nỗ lực.

Dương Liễu Mộc 

Dương Liễu Mộc là cây dương liễu. Người mệnh này tuy nhìn bên ngoài monhr manh, yếu đối nhưng khi gặp khó khăn lại vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán. Vốn là người thông minh, biết cân nhắc thiệt hơn, điều gì nên nói điều gì không nên người mệnh Dương Liễu Mộc được xem là giởi ngoại giao, khéo đoán lòng người.

Mặc dù vậy, người mệnh này lại không có sức chịu đựng tốt và không kiên định, thiêu lập trường rất dễ bị tác động từ những yếu tố bên ngoài.

Xem thêm: Mệnh Kim mua xe màu gì? 

Tùng Bách Mộc 

Tùng Bách Mộc là loại cây có tên là Tùng Bách, có sức sống mãnh liệt trong môi trường đầy khắc nghiệt. Người thuộc bản mệnh này có tính cách kiên cường, dũng cảm, sống đúng với bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Tùng

Ngoài ra, họ còn là người trọng tình cảm, bao dung. Nói tóm lại, người mệnh Tùng Bách Mộc hội tủ đủ các phẩm chất, yếu tố trở thành “bậc chính nhân quân tử” và gặt hái được nhiều thành công. 

Bình Địa Mộc 

Bình Địa Mộc thường là loại cây thân mềm, sống ở vùng đồng bằng. Do đó, tính cách của người thuộc bản mệnh này thường hiền hòa, khéo léo trong xử lý tình huống. Vì là người dễ gần, thân thiện nên người mệnh Bình Địa Mộc được mọi người yêu mến, có mối quan hệ rộng rãi và được quý nhân giúp đỡ. 

Tuy nhiên, sự bình yên của đồng bằng đôi lúc khiến cho họ thiếu đi sự quyết đoán, cứng rắn khi phải đương đầu với khó khăn, thử thách. Nhìn chung, người mệnh Bình Địa Mộc thích cuộc sống ổn định, bình yên và không có quá nhiều tham vọng. 

Tang Đố Mộc 

Tang Đố Mộc là gỗ của cây dâu tằm, một loại cây dân gian quen thuộc. Người thuộc mệnh này thường rất khéo léo, có khả năng sáng tạo và giao tiếp tốt. Họ thường suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động, có tinh thần học hỏi, chăm chỉ. Chính vì thế, họ được mọi người nể phục vì trí tuệ, sự sắc sảo trong đối nhân xử thế. Đồng thời người bản mệnh này luôn nhận được sự tin tưởng từ những người xung quanh. 

Mặc dù thế, người mệnh Tang Đố Mộc lại thiếu kiên định, không xác định được tình cảm của mình. Người ngoài sẽ khó lòng hiểu được họ đang nghĩ hay suy tính điều gì. 

Xem thêm: Mệnh thổ đi xe màu gì?

Thạch Lựu Mộc

Thạch Lựu Mộc thuộc một trong 6 nạp âm của hành Mộc, là loại cây lựu đá, cứng cáp và khó quật ngã. Người mang bản mệnh này có chí tiến thủ, không ngại khó ngại khổ vươn lên để đạt được thành công. 

Bên cạnh đó, người mệnh Thạch Lựu Mộc khá điềm tĩnh, ôn hòa và có trái tim ấm áp, biết cảm thông, chia sẻ với người khác. Chính vì lẽ đó, họ nhận được dự yêu mến của mọi người xung quanh. 

Tham khảo bảng màu sắc theo quy luật ngũ hành 

Mệnh Mộc mua xe màu gì? Tham khảo ngay bảng màu sắc theo quy luật ngũ hành sau đây khi mua xe bạn nhé! 

 • Mệnh Mộc - Màu bản mệnh: 

 • Mệnh Hỏa - Màu bản mệnh: Đỏ và tím 

 • Mệnh Thổ - Màu bản mệnh: Nâu, cam hoặc vàng

 • Mệnh Kim - Màu bản mệnh: Trắng và bạc

 • Mệnh Thủy - Màu bản mệnh: Đen và xanh lam, xanh nước biển

Mệnh mộc mua xe màu gì? 

Người Mệnh Mộc nên mua xe màu gì để làm ăn thuận lợi, đi đường an toàn và tránh được điều xui xẻo? Hãy xem thử màu tương sinh, tương khắc mệnh Thổ theo ngũ hành như thế nào qua thông tin mà TOYOTA Đà Nẵng cung cấp dưới đây nhé!

Màu tương sinh với mệnh mộc 

Người mệnh Mộc mua xe màu gì, chắc chắn không thể bỏ qua các màu tương sinh với mệnh này. Theo ngũ hành, tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy sự phát sinh giữa hai mệnh. Có tương sinh thì vạn vật mới sinh trưởng, phát sinh. Hay nói cách khác, chọn màu tương sinh mang lại may mắn và sự thịnh vượng. 

Sự tương sinh giữa các mệnh trong ngũ hành tạo thành vòng tròn tương sinh. Một mệnh nhận được sự hỗ trợ của mệnh khác, và nó cũng là tương sinh với mệnh khác. 

Thủy sinh Mộc nên màu tương sinh với mệnh Mộc là Đen hoặc xanh lam, xanh nước biển. Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa, cây khô cháy tạo ra lửa, chính vì thế, người mệnh Mộc còn hợp với các màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam đậm hoặc tím. 

Ngoài ra, màu bản mệnh (màu xanh lá) của mệnh Mộc cũng được xem là màu tương sinh. 

Chính vì thế, không chỉ riêng mua xe, nếu mua nhà, thiết kế logo công ty,... bạn có thể chọn các màu tương sinh kể trên để thuận lợi hơn trong công việc, gặp nhiều may mắn, bình an và nhiều sức khỏe. 

Mệnh mộc đi xe màu đỏ được không? 

Mệnh mộc đi xe màu đỏ được không là câu hỏi mà TOYOTA Đà Nẵng nhận được rất nhiều. Như giải thích ở phần trước của bài viết này, Mộc sinh Hỏa nên đương nhiên người mệnh Mộc sẽ hợp với màu của mệnh Hỏa, trong đó có màu đỏ. 

Do đó, nếu bạn mệnh Mộc, khi đi mua xe có thể hoàn toàn lựa những chiếc có màu đỏ, hoặc màu cam đậm, hồng, tím. 

Xem thêm: Mệnh thủy mua xe màu gì? 

Màu tương khắc với mệnh mộc chớ mua 

Bên cạnh màu tương sinh, trong quy luật ngũ hành cũng có màu tương khắc và tạo thành một vòng tròn tương khắc. 

Mệnh Kim khắc mệnh Mộc bởi vì kim loại rèn dao kéo chặt đứt cây. Chính vì thế, người mệnh Mộc không nên mua xe có màu của mệnh Kim như bạc, trắng, xám, vàng kim. 

Top 5 mẫu ô tô hợp với mệnh mộc bạn nên xem qua

Mệnh Mộc đi xe màu gì hợp? Sau đây, chúng tôi giới thiệu một số dòng xe đẹp, hợp với người mệnh mộc để bạn tham khảo!  

Toyota Raize Ngọc Lam/Đen hợp mệnh Mộc 

Toyota Raize Đà Nẵng giới thiệu dòng xe Raize màu Xanh Lam/Đen kiểu dáng thể tha, mạnh mẽ, cá tính. Màu xe hoàn toàn phù hợp với người mệnh Mộc, là lựa chọn tốt, mang đến sự may mắn và thêm phần an toàn khi đi đường. 

Toyota Raize Xanh Lam/Đen với nội thất sang trọng, hiện đại, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Bên cạnh đó, dòng xe này được trang bị công nghệ hiện đại cùng với những tính năng mới mẻ đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng. Totyota Raize vận hành êm ái, tiết kiệm xăng, là một trong những mẫu xe được yêu thích hiện nay. 

Toyota Camry màu Đen cho người mệnh Mộc 

Người mệnh Mộc nên mua xe màu gì? Nếu bạn đang cân nhắc chọn một chiếc xe hiện đại, đẳng cấp, thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi lướt bánh thì nên chọn Toyota Camry màu đen, màu tương sinh với người mệnh Mộc. 

Toyota Camry có nhiều phiên bản nhưng nhìn chung vẫn giữ được “cốt cách”, duy trì ngôn ngữ thiết kế “Thông minh - Giàu cảm xúc”. Đây được xem là “vua của các dòng xe sedan”. 

Để tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật và giá lăn bánh, bạn vui lòng tuy cập link Toyota Camry Đà Nẵng nhé!

Xem thêm: Mệnh hỏa đi xe màu gì? 

Toyota Yaris màu Xanh

Mệnh Mộc mua xe oto màu gì? Nếu bạn vẫn đang phân vân có thể tham khảo mẫu xe Toyora Yarsis màu Xanh thiết kế năng động, ấn tượng lại hợp mệnh. 

Dòng xe Toyota Yaris nội thất rộng rãi bậc nhất, vận hành vô cùng êm ái và là dòng xe phù hợp với cả nam giới lẫn nữ giới. 

Xem thông tin đầy đủ cùng giá lăn bánh tại Toyota Yaris Đà Nẵng.

Toyota Vios màu Đỏ

Người mệnh Mộc mua xe màu gì, hãy thử tìm hiểu Toyota Vios màu đỏ sáng trọng, lịch lãm. Toyota Vios thiết kế giàu cảm xúc và công nghệ an toàn chuẩn 5 sao là lựa chọn hoàn hảo đồng hành cùng bạn khám phá mọi cung đường. 

Tham khảo thêm về các thông số kỹ thuật và giá xe tại Toyota Vios Đà Nẵng.

Toyota Wigo Xanh Lam

Toyota WiGo Xanh Lam thiết kế đẹp, kích thước nhỏ gọn trở thành dòng xe được yêu thích bởi khả năng “luồn lách” trong nhiều con hẻm nhỏ trên đường phố Việt Nam.

Bên cạnh đó, giá xe Toyota Wigo tương đối rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Người mệnh Mộc đi xe Toyota Wigo xanh lam thu hút được tài lộc. may mắn và tránh được tai nạn.  

Xem thêm về xe và mức giá tại Toyota Wigo Đà Nẵng

Tư vấn mua xe ô tô hợp mệnh Mộc, đến ngay Toyota Okayama Đà Nẵng

Nếu bạn có nhu cầu mua xe oto hợp mệnh Mộc thì hãy đến ngay Toyota Okayama Đà Nẵng. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu xe và phân phối các dòng xe Toyota chính hãng với mức giá cạnh tranh. 

Toyota Đà Nẵng cam kết: 

 • Xe chính hãng, phụ kiện đầy đủ. 

 • Bảo hành xe theo quy định 

 • Giá toyota đà nẵng niêm yết rõ ràng. 

 • Đội ngũ giàu kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, tận tâm 24/7

Công ty TNHH Toyota Okayama Đà Nẵng 

Địa chỉ: 9 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng 

Điện thoại tư vấn: 0911.042.323 - 0906.820.707

Website: https://toyotaokayama.com.vn 

Bạn đang xem: Mệnh mộc mua xe màu gì để phúc lộc tề thiên
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911042323
0911042323
Báo giá nhanh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: